Gần đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 13 với nhiều tính năng mới tiện ích, giúp người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng hơn. Dưới đây là danh sách 30 tính năng thú vị trên iOS 13 mà bạn có thể chưa biết.

1. Chuyển đổi mạng Wi-Fi và Bluetooth dễ dàng

Thay vì vào Cài đặt, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi mạng Wi-Fi hoặc Bluetooth bằng cách mở Trung tâm điều khiển, chạm và giữ biểu tượng tương ứng.

  2. Tắt tiếng người gọi không xác định

  Bạn có thể tắt tiếng cho các cuộc gọi từ các số điện thoại không xác định bằng cách vào Cài đặt -> Điện thoại -> Tắt tiếng người gọi không xác định.

  3. Tải xuống ứng dụng vượt quá 200MB bằng dữ liệu di động

  Bằng cách vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> Tải về app -> Luôn cho phép, bạn có thể tải xuống các ứng dụng lớn hơn 200MB bằng dữ liệu di động.

  4. Sử dụng 2 SIM cho FaceTime và iMessage

  Bây giờ bạn có thể kích hoạt FaceTime và iMessage với 2 số điện thoại khác nhau trên iPhone.

  Lưu ý: Người dùng chỉ có thể nhận được cuộc gọi FaceTime từ một số, và chắc chắn bạn sẽ không thể gọi đi cùng lúc 2 SIM trên iPhone.

  5. Xóa ứng dụng trực tiếp từ App Store

  Bạn có thể xóa ứng dụng trực tiếp từ App Store bằng cách mở App Store, chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn, cuộn xuống phần Cập nhật, tìm và vuốt sang trái ứng dụng cần xóa, sau đó nhấn Xóa.

  6. Cải thiện điều khiển âm lượng và chế độ im lặng

  Trên iOS 13, việc chuyển đổi âm lượng và chế độ im lặng được hiển thị một cách tinh tế hơn.

  7. Tự động đóng các tab Safari

  Bạn có thể cài đặt Safari tự động đóng các tab bằng cách vào Cài đặt -> Safari -> Đóng các tab, sau đó lựa chọn thời gian sau khi tab được mở để tự động đóng.

  8. Để sử dụng chuột trên iPhone hoặc iPad

  Bạn có thể kết nối một chuột Bluetooth với thiết bị iOS của mình theo các bước sau: Mở Cài đặt -> Trợ năng -> Cảm ứng -> AssistiveTouch -> Thiết bị -> Thiết bị Bluetooth. Tại đây, bạn có thể ghép nối thiết bị iOS 13 của mình với chuột Bluetooth.

  Lưu ý: Chuột Bluetooth sử dụng cổng USB để kết nối thì sẽ không sử dụng được.

  9. Trình quản lý tải xuống Safari

  rong iOS 13, Safari cung cấp một trình quản lý tải xuống cho phép bạn tải xuống các tệp và quản lý chúng. Để tải xuống một tệp, chỉ cần nhấn vào liên kết và bạn sẽ thấy biểu tượng "Tải xuống" ở góc trên bên phải. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái tải xuống của các tệp thông qua trình quản lý tải xuống.

  Để thay đổi vị trí tải xuống, hãy làm như sau: Mở Cài đặt -> Safari -> Bản tải về -> Chọn vị trí tải xuống khác.

  10. Lưu ảnh chụp màn hình vào Tệp

  Để lưu ảnh chụp màn hình vào Tệp trên thiết bị iOS, bạn có thể làm theo các bước sau: Chụp ảnh màn hình trên thiết bị iOS của bạn. Sau đó, nhấn vào hình xem trước của ảnh chụp màn hình đó. Tiếp theo, nhấn nút "Xong" và sau đó chọn "Lưu vào Tệp". Bạn có thể chọn vị trí nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ảnh vào đám mây nếu bạn muốn.

  Nếu bạn là người yêu thích sử dụng các sản phẩm của Apple chắc chắn những tính năng mới này làm bạn cảm thấy thực sự đã. Tôi thích nhất tính năng số 1, 2 và 3. Đây là những tính năng rất hay phải sử dụng khi mà bạn rất mất thời gian đổi mạng wifi, bị phiền vị cuộc gọi lạ và lưu file dung lượng lớn. Đừng quên theo dõi kênh của Nguyễn Thu Hằng để cập nhật các kiến thức mới nhất về Apple bạn nhé.

  Nguồn: Điện máy Xanh